Sắp diễn ra Tuần lễ Trịnh Công Sơn với nhiều hoạt động văn hoá – nghệ thuật ý nghĩa

Sắp diễn ra Tuần lễ Trịnh Công Sơn với nhiều hoạt động văn hoá – nghệ thuật ý nghĩa

Tuần lễ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra từ ngày 30/03 đến ngày 07/04, gồm một chuỗi các hoạt động nhằm tưởng nhớ và kỷ niệm ngày mất của ông (01/04). Sự kiện sẽ quy tụ nhiều nghệ sỹ “gạo cội” trong và ngoài nước.

“Gọi tên bốn mùa” là đêm nhạc mở màn và cũng là điểm nhấn của tuần lễ Trịnh Công Sơn năm nay. Chương trình có sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn… cùng những ca sỹ trẻ như Đồng Lan, Lân Nhã, Tấn Sơn, Hồng Vy… Hiện nay, 16.000 vé mời “Gọi tên bốn mùa” đã được phát miễn phí từ ngày 18/03 tại các địa điểm ở Tp.HCM như sau: Anh Duy Audio (235 Điện Biên Phủ, Q.3), Apex Multimedia (240 đường 3/2, Q.10), Soul Live project Complex (216 Pasteur. Q.3), Nhà văn hoá Thanh Niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Trịnh Công Sơn là hai đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” tổ chức tại Nhà hát thành phố vào ngày 02-03/04. Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Nhật Bản Tokiko Kato. Bà là người đã góp công lớn trong việc phổ biến nhạc Trịnh tại Nhật cũng như các nước khác bằng việc viết lời Nhật và trình diễn khắp thế giới các ca khúc của ông. Năm nay, trong hai đêm nhạc Trịnh Công Sơn, danh ca Kato sẽ mang đến những giai điệu quen thuộc của “Diễm Xưa” và “Ngủ đi con” theo một cách đặc biệt với khán giả Việt Nam, hoà quyện giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật. Những nghệ sĩ khác cũng góp mặt trong hai đêm nhạc này là Thanh Lam, Quang Dũng, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh và tay trống Trọng Nhân…

Cùng trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn, một vài hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức như tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề “Trịnh Công Sơn trong tôi” và ra mắt dự án “Phim Trịnh Công Sơn”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để quảng bá cho học bổng Trịnh Công Sơn và thực hiện các hoạt động gây quĩ cho chương trình “Dĩa cơm trên trường – Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo”, một chương trình thiện nguyện ý nghĩa mà gia đình Trịnh Công Sơn ủng hộ

Trước đó, với những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng của ông đối với văn hóa đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được Google Doodles lựa chọn để vinh danh trên trang chủ của Google vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 80 của ông 28/02. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video